Tối ưu hóa doanh số: loạt dự án giảm giá, kéo dài thời gian thanh toán

Trong bối cảnh các doanh nghiệp đang đối mặt với áp lực bán hàng để đảm bảo tồn tại và đáp ứng lãi suất ngân hàng, nhiều công ty đang tìm kiếm các giải pháp sáng tạo để thu hút khách hàng.

Nhận nhà trước, trả tiền sau…

Một ví dụ mới nhất là Công ty TNHH Xây dựng và Kinh doanh nhà Khởi Thành, chủ đầu tư dự án Paris Hoàng Kim tọa lạc tại vị trí đắc địa – mặt tiền vòng xoay đường Lương Định Của – Trần Não, P.Bình Khánh, TP.Thủ Đức (TP.HCM), giáp ranh khu đô thị mới Thủ Thiêm. Họ đã công bố việc mở bán các căn hộ còn lại trong dự án với mức giá thấp hơn 30 – 40% so với giá bán trung bình tại khu vực Thủ Thiêm.

Dự án đã hoàn thiện và sẵn sàng giao nhà cho khách hàng, tuy nhiên, chủ đầu tư áp dụng chính sách thanh toán đặc biệt. Khách hàng chỉ cần thanh toán 30% giá trị căn hộ để nhận nhà và có thể dọn vào ở ngay. Phần còn lại 65% sẽ được người mua trả góp trong vòng hai năm. Đối với khách hàng có nhu cầu vay vốn từ ngân hàng, chủ đầu tư cung cấp hỗ trợ lãi suất hoàn toàn miễn phí trong hai năm đầu.

Đồng thời, khách hàng cũng có cơ hội nhận chiết khấu 15% nếu thanh toán một lần. Ngoài ra, mua căn hộ tại dự án còn được tặng gói nội thất trị giá từ 50 – 70 triệu đồng, tùy thuộc vào loại căn hộ mà khách hàng lựa chọn.

Dự án Paris Hoàng Kim đã giao nhà và khách hàng có thể trả góp trong 2 năm
Dự án Paris Hoàng Kim đã giao nhà và khách hàng có thể trả góp trong 2 năm

Tập đoàn Hưng Thịnh gần đây đã chính thức mở bán dự án Avatar Thu Duc, tọa lạc tại TP.Thủ Đức với quy mô gần 3,3 ha. Dự án bao gồm 6 tòa tháp căn hộ cao từ 28 đến 33 tầng, cung cấp gần 2.400 căn hộ có 1-3 phòng ngủ và căn duplex. Giá bán dự án này ước tính khoảng hơn 60 triệu đồng/m2 và khách hàng có thể thanh toán trả góp trong vòng 6 năm.

Đồng thời, Tập đoàn Vingroup cũng đang mở bán phân khu Glory Heights tại dự án Vinhomes Grand Park, tại TP.Thủ Đức. Đây là phân khu cuối cùng trong dự án này. Mỗi căn hộ được chào bán với mức giá từ 55 triệu đồng/m2, tương đương khoảng 3 tỉ đồng mỗi căn hộ. Tuy nhiên, khách hàng chỉ cần thanh toán 15% giá trị căn hộ, tức khoảng 450 triệu đồng. Chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất ngân hàng trong vòng 7 năm và cho vay lên đến 80% giá trị căn hộ. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng tặng kèm gói nội thất và voucher VinFast từ 70 – 200 triệu đồng.

Chị Mai Hoa, nhân viên kinh doanh tại dự án này đã tính toán rằng khách hàng chỉ cần đóng trước chưa đến 500 triệu đồng và sau chỉ 1 năm là có thể nhận nhà. Như vậy, khách hàng còn 6 năm để cho thuê căn hộ, dự kiến thu nhập từ việc cho thuê mỗi tháng khoảng 10 triệu đồng. Tổng cộng, sau 6 năm, khách hàng có thể thu về khoảng 720 triệu đồng từ việc cho thuê căn hộ.

Các dự án của Khang Điền, Nam Long, Masterise Homes, Phát Đạt, và Phú Mỹ Hưng đang trở lại với hoạt động bán hàng sôi động.

Ở khu vực ven TP.HCM, Công ty TTC Land cũng đã mở bán dự án Centria Island tại TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Dự án này có diện tích rộng 48 ha, nằm trên một cù lao giữa sông Đồng Nai. Hiện tại, dự án đã hoàn thành các thủ tục pháp lý, từng nền đất đã có sổ hồng và hệ thống hạ tầng giao thông đã được hoàn thiện.

Trong giai đoạn đầu, chủ đầu tư đã mở bán 65 căn nhà phố và biệt thự với mức giá khoảng 8,3 tỉ đồng/căn nhà phố liền kề và 16 tỉ đồng/căn biệt thự song lập. Khách hàng chỉ cần thanh toán 3% mỗi tháng và được ngân hàng cho vay lên đến 70% giá trị căn hộ, với lãi suất ưu đãi 0%…

Tại Bình Dương, Tập đoàn Bcons đã chính thức bắt đầu bán dự án Bcons Polaris, với mức giá dự kiến từ 39 triệu đồng/m2. Đồng thời, họ cũng tiếp tục đưa ra thị trường các sản phẩm của dự án Bcons City, với mức giá chỉ trên 30 triệu đồng/m2. Điều đáng chú ý là với giá này, khách hàng có thể sở hữu căn hộ diện tích 50m2 với giá chỉ từ 1,6 tỉ đồng.

Nhằm giúp khách hàng tiếp cận cơ hội sở hữu nhà trong thời điểm khó khăn hiện nay, Tập đoàn Bcons đã đưa ra 3 phương án thanh toán linh hoạt, nhằm kéo dài tiến độ thanh toán cho khách hàng. Theo phương án đầu tiên, khách hàng chỉ cần thanh toán 20% giá trị căn hộ ban đầu để ký hợp đồng, sau đó các đợt thanh toán tiếp theo được cách nhau 2 tháng.

Phương án thứ hai cho phép khách hàng đóng trước 10% giá trị căn hộ để ký hợp đồng, và ngân hàng sẽ cho vay tiếp 50% giá trị căn hộ. Khoản vay này sẽ được Tập đoàn Bcons hỗ trợ lãi suất và ân hạn nợ gốc cho đến khi thông báo bàn giao căn hộ. Đến khi dự án hoàn thành và cất nóc, khách hàng sẽ thanh toán tiếp 10% giá trị căn hộ.

Đặc biệt, đến đợt thanh toán 25% để nhận căn hộ, nếu khách hàng có nhu cầu vay, một số ngân hàng cũng sẽ hỗ trợ duyệt tiếp hồ sơ cho vay và khoản vay tối đa là thêm 20% nữa.

Thị trường khó cũng phải bán

Ông Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Asian Holding, đã chia sẻ rằng đơn vị của ông đang tiến hành mở bán khu dân cư The Long Eyes tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, với mức giá ước tính khoảng 960 triệu đồng mỗi nền đất đã có sổ hồng. Công ty đã tập hợp khoảng 500 nhân viên bán hàng từ các sàn môi giới bất động sản để tham gia trong việc bán dự án này, tuy nhiên, tiến độ hiện tại chưa đạt như kỳ vọng.

Ông Hậu quyết định rằng, dù tiến độ chậm, công ty vẫn phải tiếp tục triển khai bán hàng vì có trách nhiệm đối với hàng trăm nhân viên và nhiều vấn đề khác. “Chúng ta không thể từ bỏ, chúng ta phải làm, phải bán. Nếu không ai làm, thị trường sẽ đi xuống”- ông Hậu nhấn mạnh.

Dù huy động đến gần 500 nhân viên bán hàng nhưng khu dân cư The Long Eyes vẫn bán khá chậm vì thị trường chưa hồi phục
Dù huy động đến gần 500 nhân viên bán hàng nhưng khu dân cư The Long Eyes vẫn bán khá chậm vì thị trường chưa hồi phục

Theo ông Hậu, để thúc đẩy thị trường phục hồi, cần giải quyết tâm lý của khách hàng, thay vì giữ tiền mặt, họ nên đầu tư và mua đất. Để thực hiện điều này, ngân hàng cần giảm lãi suất cho vay xuống mức khoảng 7-8% mỗi năm, như mức trước đây, vì hiện tại lãi suất vẫn quá cao, lên đến 11% mỗi năm đối với khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, thậm chí 15% hoặc 17% mỗi năm.

Ngoài ra, cần tăng cường bơm tiền vào thị trường thông qua việc tăng đầu tư công. Đồng thời, việc giải ngân gói 120.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp và người dân cần được thúc đẩy. Cần xem xét thêm việc bơm thêm gói 100.000 tỷ đồng, như đề xuất trước đó của Bộ Xây dựng, với lãi suất khoảng 5% như gói vay mua nhà ở xã hội. Vì hiện tại, gói 120.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp và người dân không thể vay được do không có sản phẩm nhà ở xã hội để vay mượn.

Theo ông Đoàn Chí Thanh, Giám đốc Kinh doanh Công ty TNHH Xây dựng và Kinh doanh Nhà Khởi Thành, để đạt doanh số bán hàng, công ty đã phải nâng cao các chính sách ưu đãi, chiết khấu và hỗ trợ vay mượn, đồng thời kéo dài thời gian thanh toán. Đây là một giải pháp bán hàng nhằm mục tiêu phục vụ cho khách hàng có nhu cầu thực sự. Hiện nay, trên thị trường bất động sản khan hiếm nguồn cung, việc bán nhà trả góp và giao nhà ngay là một trường hợp khá hiếm.

“Do dự án giao nhà ở ngay và khách chỉ cần thanh toán 30% nên chủ đầu tư hướng đến khách hàng ở tầng lớp trung lưu cấp trên trở lên hoặc các cấp quản lý thu nhập cao và ổn định, có nhu cầu ở thật, chuộng khẩu vị an toàn. Dù thị trường khó khăn, nhưng chúng tôi tin sẽ bán được hàng vì dự án hướng đến khách hàng có nhu cầu thật về nhà ở”, ông Thanh cho hay.

Tham khảo: Đình Sơn – Thanhnien.vn

5/5 - (1 bình chọn)

TIN TỨC KHÁC